Giải pháp

Lọc giải pháp theo vai trò, nền tảng và danh mục để tìm ra những giải pháp phù hợp với bạn. Đánh dấu yêu thích đối với những giải pháp bạn quan tâm để dễ dàng xem lại các giải pháp đó trên trang Mục ưa thích.

Tìm giải pháp theo vai trò
Tìm giải pháp theo nền tảng

Không có kết quả

Lọc giải pháp theo vai trò, nền tảng và danh mục để tìm ra những giải pháp phù hợp với bạn. Đó là những giải pháp mà bạn yêu thích và dễ dàng xem lại trên trang Giải pháp ưa thích.

API giao dịch mua hàng bị vô hiệu

Tạo trải nghiệm công bằng và tương đồng cho tất cả người chơi

Google Play

Triển khai hệ thống thu hồi để ngăn người chơi truy cập vào các sản phẩm có đơn hàng liên quan đến các giao dịch mua hàng vô hiệu.

Củng cố chiến lược để xử lý các hoạt động không mong muốn trong trò chơi bằng cách sử dụng API giao dịch mua hàng vô hiệu. API này cung cấp danh sách đơn hàng liên quan tới các giao dịch mua hàng mà người chơi đã hủy, giúp bạn mang lại trải nghiệm công bằng cho tất cả người chơi.

Hãy nghĩ đến người chơi khi xây dựng chiến lược và chính sách thu hồi — có rất nhiều lý do để hủy giao dịch mua hàng và do đó, không có giải pháp nào có thể áp dụng cho mọi trường hợp.

API gói đăng ký

Thêm vào trò chơi các tính năng dành riêng cho người đăng ký

Google Play

Bán gói đăng ký thông qua Google Play Billing để liên tục cung cấp cho người chơi quyền truy cập vào nội dung và các tính năng.

Sử dụng các công cụ và thông tin gợi ý có thể hành động để phát triển trò chơi có dịch vụ đăng ký thông qua nền tảng đăng ký của Google Play. Bạn có thể thiết lập Google Play Billing một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó, bạn sẽ có thể tùy chỉnh các tùy chọn đăng ký và tính năng quản lý để giúp bạn thu hút và giữ chân nhiều khách hàng hơn. 

Google Play phụ trách xử lý thông tin thanh toán, vì thế, người chơi sẽ cảm thấy quen thuộc, tin tưởng và an toàn – đồng thời, trò chơi của bạn sẽ không bao giờ phải xử lý các giao dịch tài chính.

API vị trí có thể chơi

Đặt lối chơi vào thế giới thực

Google Maps

Dễ dàng sử dụng các địa điểm thực cho những trò chơi dựa trên vị trí, giúp trải nghiệm của người chơi trở nên sống động. 

API vị trí có thể chơi là tập hợp các vị trí địa lý được tạo và chọn lọc (gọi là "vị trí có thể chơi"). Mỗi vị trí có thể chơi được chọn dựa trên mức độ phù hợp khi sử dụng làm điểm hồi sinh (như trạm sửa chữa và giải thưởng trong trò chơi) trong các trò chơi dựa trên vị trí.

Vị trí có thể chơi có thể nằm gần các điểm yêu thích, như vỉa hè, công viên, khu vui chơi, quảng trường và các địa điểm công cộng khác.

Analytics

Đo lường các yếu tố đặc biệt quan trọng đối với trò chơi của bạn

Firebase

Sử dụng số liệu phân tích dành cho thiết bị di động để hiểu rõ hơn về người chơi. Từ nguồn thu nạp đến mức sử dụng ứng dụng, tất cả điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn cho trò chơi của mình.

Biến thông tin chi tiết thành hành động bằng cách quảng cáo trò chơi cho hàng tỷ người dùng Google Tìm kiếm, YouTube, Google Play và nhiều sản phẩm khác. Qua đó, bạn có thể tìm thấy những khách hàng có giá trị, những người có nhiều khả năng quan tâm đến trò chơi của bạn.

Khi bạn liên kết ứng dụng AdMob của mình với Firebase, báo cáo Analytics sẽ kết hợp các chỉ số quảng cáo và doanh thu AdMob lại với nhau. Nhờ đó, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về Giá trị lâu dài của người chơi và hiệu quả hoạt động của chiến lược quảng cáo trong trò chơi.

Analytics

Xem thông tin chi tiết về đối tượng của bạn bằng YouTube Analytics

Youtube

Tìm hiểu những ai đang xem, nội dung họ muốn xem và những video có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất.

YouTube Analytics là nhịp sống của kênh. Tìm hiểu cách khám phá các xu hướng để xem nội dung nào có hiệu quả và nội dung nào không. Khai phá con đường dẫn đến thành công và phát triển kênh vững mạnh bằng cách tìm hiểu về người xem và hành vi của họ.

Tìm hiểu về phạm vi tiếp cận của video trên YouTube, mức độ tương tác của đối tượng, những ai đang xem kênh của bạn và các thông tin khác bằng YouTube Analytics.

Android Studio

Thiết kế trò chơi có chất lượng cao cho mọi thiết bị Android

Android

Tăng tốc độ phát triển và thiết kế những trò chơi có chất lượng cao nhất cho mọi thiết bị Android.

Viết mã và tạo vòng lặp nhanh hơn bao giờ hết bằng cách áp dụng các thay đổi về mã vào trò chơi đang chạy mà không cần bắt đầu lại. Định cấu hình cho các bản dựng mà không gặp giới hạn nào với Android Studio. Điều này mang đến sự linh hoạt mà bạn cần để tạo APK cho tất cả các loại thiết bị.

Bỏ bớt những công việc nhàm chán nhờ sử dụng các công cụ GUI – giúp đơn giản hóa phần việc không mấy thú vị trong quá trình phát triển trò chơi để bạn có thể sáng tạo ra những trò chơi có nội dung đa dạng và kết nối với nhau.

Android vitals

Cải thiện độ ổn định của trò chơi bằng cách theo dõi các chỉ số quan trọng chính

Google Play

Tính năng Android Vitals giúp cải thiện độ ổn định của trò chơi bằng cách ghi nhận các chỉ số (từ tỷ lệ sự cố đến mức sử dụng pin) và hiển thị các chỉ số đó trong một trang tổng quan tiện dụng.

Nhờ có thể theo dõi mọi chỉ số quan trọng chính ở cùng một nơi, bạn có thể chẩn đoán và khắc phục các hoạt động xấu, giúp bạn đảm bảo trò chơi của mình sẽ hoạt động chính xác theo cách bạn muốn.

Cửa hàng Google Play lấy dữ liệu sử dụng và chẩn đoán để tạo ra báo cáo ẩn danh, giúp bạn sửa lỗi và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Báo cáo hiệu quả hoạt động của ứng dụng

Đo lường các chỉ số tỷ lệ thu nạp và tỷ lệ giữ chân người chơi của trò chơi

Google Play

Sau khi xuất bản một trò chơi trên Google Play, bạn hãy nhớ xem lại các chỉ số về cách thức người chơi tìm thấy và tương tác với Trang thông tin của trò chơi đó trên cửa hàng Play.

Nếu trò chơi của bạn cung cấp gói đăng ký và/hoặc sản phẩm trong trò chơi, thì bạn cũng có thể xem doanh thu trung bình trên mỗi người chơi từ trò chơi đó. Bạn cũng có thể xem hiệu quả hoạt động tổng thể trong việc chuyển đổi người chơi thành người mua và người mua nhiều lần theo kênh hoặc quốc gia thu nạp người chơi.

Bạn có thể xem các báo cáo về hoạt động kiếm tiền, tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả hoạt động theo kênh hoặc quốc gia thu nạp người chơi. Các báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách thức người chơi tìm thấy Trang thông tin của trò chơi trên cửa hàng Play và cách thức người chơi tương tác với trò chơi sau khi cài đặt.

Báo cáo trước khi ra mắt

Chạy thử nghiệm tự động trên thiết bị thực để xác định các vấn đề trong trò chơi

Google Play

Sử dụng báo cáo trước khi ra mắt, các tính năng của Firebase và Android vitals để cải thiện trò chơi của bạn. 

Báo cáo trước khi ra mắt sử dụng các thử nghiệm tự động trên thiết bị thực để tìm ra các vấn đề về bố cục, đưa ra thông tin chẩn đoán về sự cố, cũng như xác định các lỗ hổng an ninh và nhiều vấn đề khác. Việc xác định những điểm có vấn đề trong trò chơi sẽ giúp bạn đảm bảo mang đến cho người chơi trò chơi có chất lượng cao nhất khi ra mắt. 

Nhờ nhanh chóng khắc phục mọi vấn đề, bạn có thể đảo ngược các bài đánh giá tiêu cực — đặc biệt là khi bạn trả lời để cho người dùng biết rằng bạn đã khắc phục vấn đề đó. Bạn cũng sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mới, nhờ đó bạn sẽ có điểm xếp hạng cao hơn và những bài đánh giá tốt hơn.

Bộ công cụ Flutter dành cho trò chơi phổ thông

Tạo trò chơi phổ thông dành cho thiết bị di động từ bước lên ý tưởng đến bước phát hành bằng Flutter

Bộ công cụ Flutter dành cho trò chơi phổ thông là một bộ tài nguyên dành cho người mới bắt đầu. Bộ công cụ này có các mô-đun và chức năng tích hợp được tạo sẵn, không gian cộng đồng và tín dụng cho các dịch vụ của Google dành cho nhà phát triển để giúp nhà phát triển thực hiện ý tưởng phát hành trò chơi phổ thông trên nhiều nền tảng

Cấu hình từ xa

Tùy chỉnh nhanh mọi thứ về trò chơi của bạn

Firebase

Tự động thay đổi phương thức hoạt động và giao diện của trò chơi ngay trên bảng điều khiển của Firebase để cung cấp trải nghiệm dành riêng cho từng người chơi.

Bạn có thể điều chỉnh các bước làm quen với trò chơi, thử nghiệm A/B nhiều nội dung khác nhau và phát hành các tính năng mới một cách nhanh chóng và tự tin – mà không cần phải đợi cửa hàng ứng dụng phê duyệt. 

Tính năng cấu hình từ xa Firebase tích hợp với Google Analytics để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách thức những thay đổi này thúc đẩy mức độ cải thiện cho các chỉ số chính về hiệu quả hoạt động.

Chiến dịch thúc đẩy cài đặt ứng dụng

Tiếp cận nhiều người chơi yêu thích trò chơi của bạn hơn

Google Ads

Quảng cáo trò chơi dành cho thiết bị di động của bạn trên Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube và các sản phẩm khác của Google. Bạn chỉ cần thêm vài dòng văn bản/hình ảnh/video và đặt giá thầu. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước còn lại.

Tiếp cận nhiều kiểu người chơi khác nhau cho trò chơi của bạn bằng Chiến dịch ứng dụng. Mục tiêu của bạn có thể là thu hút lượt cài đặt cho một trò chơi mới hoặc tập trung thúc đẩy các hành động trong trò chơi. Sau khi bạn chọn mục tiêu, công nghệ của chúng tôi sẽ tối ưu hóa quảng cáo ứng dụng của bạn để giúp bạn tiếp cận những người chơi mới có khả năng sẽ thực hiện hành động mà bạn muốn.

Hệ thống của chúng tôi sẽ thử nghiệm và tìm hiểu để phân phát các quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất cho bạn.

Chiến dịch thúc đẩy tương tác với ứng dụng

Giúp người chơi khám phá lại trò chơi của bạn

Google Ads

Kết nối lại với người chơi đã cài đặt trò chơi của bạn bằng cách hiển thị cho họ những quảng cáo phù hợp trên Mạng Tìm kiếm của Google, Mạng Hiển thị của Google, YouTube và những nơi khác. 

Mặc dù người dùng đã tải trò chơi của bạn xuống nhưng chưa từng chơi, ngừng chơi hoặc chưa mua hàng trong trò chơi, Chiến dịch thúc đẩy tương tác với ứng dụng sẽ giúp nhắc khách hàng quay lại ứng dụng của bạn và thực hiện những hành động quan trọng đối với bạn.

Cloud Firestore

Lưu trữ, đồng bộ hóa dữ liệu trò chơi ở quy mô toàn cầu

Firebase

Lưu trữ, đồng bộ hóa và truy vấn dữ liệu cho các trò chơi trên web và thiết bị di động mà không cần quản lý máy chủ, nhờ sử dụng Cloud Firestore.

Xây dựng hệ thống phân cấp để lưu trữ dữ liệu có liên quan và dễ dàng truy lục thông tin mà bạn cần bằng các truy vấn dạng biểu thức. Tạo trải nghiệm hợp tác và trò chơi theo thời gian thực bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị (khi trực tuyến hoặc ngoại tuyến) với mức độ an toàn cao cho người dùng.

Nhờ có cơ sở hạ tầng lưu trữ của Google, Cloud Firestore giúp bạn mở rộng quy mô hoạt động của doanh nghiệp để bạn có thể tập trung xây dựng trò chơi của mình.

Cơ sở dữ liệu cho trò chơi

Giảm bớt độ phức tạp và tăng cường độ ổn định bằng cách chạy hệ thống phụ trợ trên cơ sở dữ liệu quan hệ, có thể mở rộng và được quản lý hoàn toàn

Google Cloud

Các trò chơi nhiều người chơi trên toàn cầu đang làm thay đổi ngành công nghiệp trò chơi. Điều này là vì quy mô quốc tế và số lượng người chơi đang tăng theo cấp số nhân.

Trải nghiệm người chơi phải được thực hiện theo thời gian thực với độ trễ thấp, đồng thời người chơi ở các nền tảng và quốc gia khác nhau cần có trải nghiệm tương đồng với nhau.

Việc không thể dự đoán nhu cầu của người chơi khiến nhà phát triển gặp khó khăn khi lên kế hoạch mở rộng quy mô. Mặt khác, thời gian ngừng cung cấp dịch vụ để bảo trì và các lỗi sẽ khiến bạn có nguy cơ bị mất doanh số và ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của trò chơi trong mắt người dùng.

Các giải pháp dữ liệu của Google Cloud (như Cloud Scanner) giúp giải quyết những nhu cầu không thể lường trước của các trò chơi ngày nay. Các giải pháp này được tăng cường nhờ mạng lưới cáp quang toàn cầu riêng của Google.

Công cụ Systrace

Nắm rõ hoạt động của thiết bị để xác định cách cải thiện hiệu quả hoạt động của trò chơi

Android

Hiểu rõ hơn về hiệu quả hoạt động của trò chơi trên Android bằng cách tạo các báo cáo hệ thống mà bạn có thể gửi cho nhóm phát triển ngay từ thiết bị thử nghiệm của mình.

Phát hiện các lỗi liên quan đến hiệu quả hoạt động trong trò chơi của bạn, chẳng hạn như tốc độ khởi động hoặc chuyển đổi chậm hay giao diện người dùng bị giật. Dễ dàng ghi lại các lỗi khó tái hiện bằng cách chạy công cụ Theo dõi hệ thống ở chế độ nền.

Chia sẻ các dấu vết đã thu thập với nhóm của bạn mà không cần kết nối thiết bị với máy phát triển — chỉ cần dùng ứng dụng nhắn tin mà bạn chọn.

Crashlytics

Theo dõi và khắc phục các sự cố trong quá trình sản xuất

Firebase

Theo dõi, sắp xếp mức độ ưu tiên và khắc phục các lỗi về độ ổn định một cách nhanh hơn nhờ tính năng báo cáo lỗi rất hữu ích của Firebase.

Tổng hợp vô vàn sự cố thành một danh sách dễ quản lý, kèm thông tin bối cảnh và mức độ nghiêm trọng để bạn có thể tìm ra nguyên nhân gốc rễ và biết nên xử lý vấn đề nào trước. Với cảnh báo theo thời gian thực cho các vấn đề mới, các vấn đề xuất hiện trở lại, các vấn đề tăng mạnh cần được chú ý ngay lập tức, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào dù bạn đang ở đâu.

Giảm thời gian phân loại và khắc phục các sự cố, đồng thời tăng thời gian xây dựng các tính năng cho trò chơi để làm hài lòng người chơi

Dịch vụ trò chơi của Play

Cho phép đăng nhập dễ dàng và lưu vào đám mây trên nhiều thiết bị nhờ Dịch vụ trò chơi của Google Play

Google Play

Sử dụng Google Play Console để quản lý các dịch vụ trò chơi và định cấu hình siêu dữ liệu cho mục đích cấp phép và xác thực trò chơi của bạn.

Sử dụng dữ liệu phân tích để hiểu tiến độ của người chơi, cách họ mua hàng trong trò chơi và rời bỏ trò chơi, đồng thời giữ chân người chơi bằng cách thu thập các chỉ số và những ý kiến phản hồi có thể giúp cải thiện trò chơi. 

Dễ dàng thay đổi siêu dữ liệu của trò chơi bằng API quản lý dịch vụ trò chơi của Google Play và tự động hóa các công việc sản xuất/phân phối trò chơi thông qua API xuất bản dịch vụ trò chơi của Google Play.

Google Play Billing

Đơn giản hóa quy trình bán nội dung kỹ thuật số trong trò chơi

Google Play

Cho phép người mua từ hơn 190 quốc gia dễ dàng thực hiện giao dịch an toàn trong trò chơi bằng cách sử dụng nội tệ và các hình thức thanh toán khác tại địa phương của họ.

Bán nội dung kỹ thuật số trong trò chơi, dù đó là sản phẩm trong ứng dụng hay gói đăng ký. Google Play phụ trách xử lý thông tin thanh toán. Do đó, bạn không phải trực tiếp xử lý các giao dịch tài chính và khách hàng sẽ trải nghiệm quy trình mua quen thuộc và nhất quán.

Thư viện Google Play Billing đơn giản hóa quy trình phát triển cho việc thanh toán, cho phép bạn tập trung nỗ lực vào việc triển khai logic dành cho trò chơi.

Google Play Billing

Đơn giản hóa quy trình bán nội dung kỹ thuật số trong trò chơi

Google Cloud

Cho phép người mua từ hơn 190 quốc gia dễ dàng thực hiện giao dịch an toàn trong trò chơi bằng cách sử dụng nội tệ và các hình thức thanh toán khác tại địa phương của họ.

Bán nội dung kỹ thuật số trong trò chơi, dù đó là sản phẩm trong ứng dụng hay gói đăng ký. Google Play phụ trách xử lý thông tin thanh toán. Do đó, bạn không phải trực tiếp xử lý các giao dịch tài chính và khách hàng sẽ trải nghiệm quy trình mua quen thuộc và nhất quán.

Thư viện Google Play Billing đơn giản hóa quy trình phát triển cho việc thanh toán, cho phép bạn tập trung nỗ lực vào việc triển khai logic dành cho trò chơi.

Google Play Billing

Đơn giản hóa quy trình bán nội dung kỹ thuật số trong trò chơi

Google Play

Cho phép người mua từ hơn 190 quốc gia dễ dàng thực hiện giao dịch an toàn trong trò chơi bằng cách sử dụng nội tệ và các hình thức thanh toán khác tại địa phương của họ.

Bán nội dung kỹ thuật số trong trò chơi, dù đó là sản phẩm trong ứng dụng hay gói đăng ký. Google Play phụ trách xử lý thông tin thanh toán. Do đó, bạn không phải trực tiếp xử lý các giao dịch tài chính và khách hàng sẽ trải nghiệm quy trình mua quen thuộc và nhất quán.

Thư viện Google Play Billing đơn giản hóa quy trình phát triển cho việc thanh toán, cho phép bạn tập trung nỗ lực vào việc triển khai logic dành cho trò chơi.

Google Play Instant

Để người chơi dùng thử phiên bản trải nghiệm tức thì của trò chơi trước khi cài đặt

Google Play

Thông qua Google Play Instant, người chơi có thể nhấn để chơi thử mà không cần cài đặt trò chơi đó trước.

Tăng mức độ tương tác với trò chơi Android và tăng số lượt cài đặt bằng cách hiển thị ứng dụng tức thì trên Cửa hàng Play, Google Tìm kiếm, mạng xã hội và bất cứ nơi nào khác mà bạn chia sẻ đường liên kết.

Android App Bundle (định dạng xuất bản ứng dụng của Android) giúp việc cung cấp trải nghiệm Google Play Instant dễ dàng hơn bao giờ hết. Kể từ phiên bản thử nghiệm Android Studio 3.3, bạn có thể tạo và xuất bản một cấu phần phần mềm gói ứng dụng chứa các nhóm tính năng tức thì và linh hoạt lên Google Play. Dễ dàng tạo trò chơi tức thì bằng cách sử dụng trình bổ trợ Cocos và Unity.

Kênh thử nghiệm

Thu thập thông tin phản hồi mà bạn cần để cải thiện trò chơi trước khi phát hành rộng rãi

Google Play

Sử dụng các kênh thử nghiệm để người chơi có thể cung cấp những thông tin phản hồi sớm và đáng giá. Ra mắt phiên bản truy cập sớm của trò chơi cho mục đích thử nghiệm nội bộ hoặc cho những người chơi đáng tin cậy để tiến hành thử nghiệm mở hoặc kín. 

Việc thử nghiệm này sẽ giúp bạn có cơ hội khắc phục các vấn đề về kỹ thuật hoặc trải nghiệm người dùng mà không gây ảnh hưởng lớn tới người dùng. Nhờ đó, bạn có thể ra mắt phiên bản trò chơi hoàn hảo nhất cho hầu hết người chơi. 

Bạn có thể chạy cùng lúc các thử nghiệm nội bộ cho nhiều phiên bản trò chơi và thông tin phản hồi từ thử nghiệm bên ngoài sẽ không ảnh hưởng tới điểm xếp hạng công khai của trò chơi.

Lưu trữ dữ liệu và Analytics cho trò chơi

Khám phá những thông tin chi tiết có ý nghĩa về người chơi và chia sẻ dữ liệu trong tổ chức của bạn

Google Cloud

Tăng cường trải nghiệm trong suốt vòng đời hoạt động của người chơi bằng các công cụ phân tích và lưu trữ của Google Cloud. Từ việc thu nạp người chơi đến việc tương tác và giữ chân lâu dài.

Nhập, chuyển đổi và phân tích nhiều petabyte dữ liệu theo thời gian thực để hiểu rõ hơn về người chơi. Chia người chơi thành nhiều phân khúc một cách chính xác hơn, nâng cao lợi tức đầu tư từ hoạt động thu nạp người dùng và tăng tỷ lệ giữ chân lâu dài.

Nâng cao trải nghiệm người chơi bằng cách ngừng sử dụng các hệ thống dựa trên quy tắc và chuyển sang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhanh chóng xác định bot gian lận hoặc người chơi gian dối.  Giúp người chơi thích ứng với độ khó của một trò chơi mới và kéo dài thời gian tồn tại của các trò chơi cũ bằng cách giới thiệu các tính năng được phát triển dựa trên công nghệ máy học.

Lưu trữ dữ liệu và Analytics cho trò chơi

Khám phá những thông tin chi tiết có ý nghĩa về người chơi và chia sẻ dữ liệu trong tổ chức của bạn

Google Cloud

Tăng cường trải nghiệm trong suốt vòng đời hoạt động của người chơi bằng các công cụ phân tích và lưu trữ của Google Cloud. Từ việc thu nạp người chơi đến việc tương tác và giữ chân lâu dài.

Nhập, chuyển đổi và phân tích nhiều petabyte dữ liệu theo thời gian thực để hiểu rõ hơn về người chơi. Chia người chơi thành nhiều phân khúc một cách chính xác hơn, nâng cao lợi tức đầu tư từ hoạt động thu nạp người dùng và tăng tỷ lệ giữ chân lâu dài.

Nâng cao trải nghiệm người chơi bằng cách ngừng sử dụng các hệ thống dựa trên quy tắc và chuyển sang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhanh chóng xác định bot gian lận hoặc người chơi gian dối.  Giúp người chơi thích ứng với độ khó của một trò chơi mới và kéo dài thời gian tồn tại của các trò chơi cũ bằng cách giới thiệu các tính năng được phát triển dựa trên công nghệ máy học.

Máy chủ trò chơi

Mang đến cho người chơi trên toàn cầu trải nghiệm chơi liền mạch ở chế độ nhiều người chơi

Google Cloud

Bạn cần phải có máy chủ dành riêng cho trò chơi để mang đến trải nghiệm chơi tuyệt vời theo thời gian thực. Tuy nhiên, việc quản lý hoạt động triển khai máy chủ dành riêng cho trò chơi là việc rất phức tạp.

Bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng của Google Cloud và các dịch vụ do Google Cloud quản lý để lưu trữ và quản lý các máy chủ trò chơi của bạn, bạn có thể dễ dàng triển khai các nhóm máy chủ trò chơi trên toàn cầu.  

Chạy các máy chủ trò chơi ở tốc độ siêu nhanh lên đến 3,8 Ghz. Hưởng lợi từ sự linh hoạt của nguồn mở và tránh phụ thuộc vào nhà cung cấp. Chọn không sử dụng dịch vụ quản lý bất cứ lúc nào để tự quản lý các nhóm máy chủ trò chơi.

Đảm bảo các máy chủ trò chơi của bạn được đặt ở gần chỗ người chơi nhờ việc kết nối cả 20 khu vực hoạt động của Google Cloud qua một mạng riêng có chất lượng cao với hơn 100 điểm hiện diện trên toàn cầu.

Nền tảng Google Maps

Thiết kế trò chơi mô phỏng sống động thế giới thực nhờ Nền tảng Google Maps

Google Maps

Đưa người chơi đến những địa điểm thực tế trên toàn thế giới bằng cách thiết kế những trò chơi thu hút và đa dạng thông qua Nền tảng Google Maps.

Từ New York tới Tokyo, bạn có thể xây dựng trò chơi của mình bằng cách tận dụng dữ liệu chất lượng cao — bao gồm thông tin về hơn 100 triệu tòa nhà 3D, đường đi, địa danh và công viên. 

Việc xây dựng dựa trên các máy chủ và cơ sở hạ tầng của Google Maps trên toàn thế giới giúp bạn phản hồi nhanh hơn và cho phép bạn thay đổi quy mô theo nhu cầu.

Phát hành theo giai đoạn

Tự tin ra mắt các bản cập nhật trò chơi nhờ giải pháp phát hành theo giai đoạn

Google Play

Sử dụng giải pháp phát hành theo giai đoạn trong Google Play Console để tự tin ra mắt các bản cập nhật trò chơi trên kênh thử nghiệm và kênh sản xuất. 

Tiếp cận một lượng người chơi nhất định thông qua giải pháp phát hành theo giai đoạn để cho phép bạn theo dõi các báo cáo sự cố và ý kiến phản hồi của người chơi. Dần dần, bạn có thể tăng số lượng người chơi nhận được bản cập nhật cho tới khi bạn sẵn sàng phát hành rộng rãi.

Cả người dùng hiện tại và người dùng mới đều có thể nhận được bản cập nhật từ giải pháp phát hành theo giai đoạn và được lựa chọn ngẫu nhiên cho mỗi bản phát hành mới, cho phép bạn tạo nhiều nhóm thử nghiệm.

Phòng thử nghiệm

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, thay vì trên người chơi

Firebase

Đánh giá trò chơi trước khi phát hành bằng cách chạy trên các thiết bị ảo và thiết bị thực mô phỏng môi trường sử dụng thực tế.

Bạn có thể chạy thử nghiệm mà không cần viết mã. Trình thu thập thông tin thông minh Robo có thể phát hiện lỗi trước khi người chơi nhìn thấy những lỗi đó. 

Báo cáo thử nghiệm tổng hợp tiện dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có thể hành động, nhờ đó trò chơi sẽ có trạng thái ổn định trước khi được phát hành.

Quảng cáo

Tạo video chuyên nghiệp trên YouTube để mọi người xem, yêu thích và chia sẻ

Youtube

Tiếp cận và thu hút người chơi mới bằng cách quảng cáo trò chơi của bạn trên YouTube. Hãy học cách sử dụng các công cụ này để cải thiện tệp sáng tạo và tối ưu hóa chiến dịch.

Tìm hiểu hệ sinh thái YouTube và một số chiến lược xây dựng nội dung sáng tạo của YouTube. Lập kế hoạch truyền thông để giúp bạn tiếp cận đối tượng, duy trì sự cuốn hút và được người chơi yêu thích.

Với một bộ công cụ phân tích và chiến lược hoàn chỉnh, quảng cáo trên YouTube sẽ giúp bạn tăng quy mô đối tượng bằng cách nhắm tới những người chơi tiềm năng thông qua các tệp sáng tạo thú vị.

Quảng cáo

Tạo video chuyên nghiệp trên YouTube để mọi người xem, yêu thích và chia sẻ

Google Cloud

Tiếp cận và thu hút người chơi mới bằng cách quảng cáo trò chơi của bạn trên YouTube. Hãy học cách sử dụng các công cụ này để cải thiện tệp sáng tạo và tối ưu hóa chiến dịch.

Tìm hiểu hệ sinh thái YouTube và một số chiến lược xây dựng nội dung sáng tạo của YouTube. Lập kế hoạch truyền thông để giúp bạn tiếp cận đối tượng, duy trì sự cuốn hút và được người chơi yêu thích.

Với một bộ công cụ phân tích và chiến lược hoàn chỉnh, quảng cáo trên YouTube sẽ giúp bạn tăng quy mô đối tượng bằng cách nhắm tới những người chơi tiềm năng thông qua các tệp sáng tạo thú vị.

Quảng cáo có tặng thưởng

Tăng doanh thu quảng cáo và tỷ lệ giữ chân người chơi bằng quảng cáo ưu tiên người chơi

AdMob

Cho phép người chơi lựa chọn xem quảng cáo để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng. Người dùng có thể chơi trò chơi, trả lời bản khảo sát hoặc xem video để nhận những phần thưởng trong ứng dụng, như tiền xu, thêm mạng hoặc điểm.

Tăng doanh thu quảng cáo, tỷ lệ giữ chân người chơi và thậm chí tăng số lượng giao dịch mua hàng trong ứng dụng thông qua quảng cáo có tặng thưởng. Người chơi sẽ nhận được phần thưởng vì đã tương tác với quảng cáo mà không cần cài đặt bất cứ thứ gì.

Cân bằng giữa việc kiếm tiền và đảm bảo trải nghiệm người dùng bằng cách sử dụng quảng cáo có tặng thưởng – một trong những định dạng quảng cáo phổ biến nhất trong ngành trò chơi.

SDK/API

Tạo trải nghiệm thực tế tăng cường kết hợp liền mạch giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực

ARCore

Thay đổi cách mọi người cùng nhau chơi, mua sắm, tìm hiểu, tạo ra và trải nghiệm thế giới – trên quy mô của Google.

Sử dụng nhiều API khác nhau để cho phép điện thoại của bạn cảm nhận môi trường xung quanh, hiểu thế giới và tương tác với thông tin. Một số API có sẵn trên Android và iOS để cho phép chia sẻ trải nghiệm thực tế tăng cường.

Để tích hợp nội dung ảo với thế giới thực được nhìn qua máy ảnh của điện thoại, ARCore sử dụng 3 tính năng chính: theo dõi chuyển động, tìm hiểu môi trường và ước lượng ánh sáng. Bạn có thể tạo trải nghiệm thực tế tăng cường hoàn toàn mới bằng những tính năng này hoặc nâng cao các ứng dụng hiện có bằng tính năng thực tế tăng cường.

Sự kiện trực tiếp

Tiếp cận và tương tác với người chơi theo thời gian thực

Youtube

Dễ dàng tiếp cận và tương tác với người chơi thông qua tính năng Phát trực tiếp trên YouTube. Dù bạn đang phát trực tiếp một thông tin tiết lộ quan trọng về trò chơi, tổ chức buổi hỏi đáp trực tiếp hoặc chia sẻ thông tin cập nhật hằng tuần, các công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn quản lý việc phát trực tiếp của mình và tương tác với người xem theo thời gian thực.

Với tính năng Phát trực tiếp trên YouTube, bạn có thể kết nối với đối tượng mới, đánh dấu những thời điểm quan trọng, kết nối gần hơn với người hâm mộ, thử nghiệm một cách sáng tạo và nhiều điều hấp dẫn khác. 

Tương tác với người xem bằng tính năng trò chuyện trực tiếp để xem cách họ phản ứng với nội dung đang diễn ra trong buổi phát trực tiếp của bạn theo thời gian thực. Sau khi buổi phát trực tiếp kết thúc, bạn có thể tạo một video chứa những đoạn phát quan trọng để tăng phạm vi tiếp cận của nội dung.

Thẻ Cộng đồng

Tương tác với người xem ngoài video

Youtube

Tiếp cận người xem mà không cần tạo video hoàn chỉnh. Nhờ Thẻ Cộng đồng, bạn có thể cho phép người chơi tìm hiểu kỹ hơn về các loại nội dung mới trong trò chơi và tương tác với cộng đồng bằng cách sử dụng các công cụ tương tác gọn nhẹ.

Tạo sự kết nối bền chặt hơn với đối tượng của bạn bằng cách đăng bài lên Thẻ Cộng đồng. Chia sẻ ảnh hậu trường hoặc ảnh GIF hé lộ thông tin cho tất cả đối tượng cùng xem – dù họ đã đăng ký kênh hay chưa.

Đăng bài trên Thẻ Cộng đồng là một cách rất hiệu quả để thu hút người xem quay lại chơi tiếp. Đăng bài giữa các lần tải video lên để thu hút người hâm mộ truy cập vào kênh của bạn thường xuyên hơn từ Trang chủ, trang Kênh đăng ký và thông báo trên thiết bị di động.

Thử nghiệm trên trang thông tin cửa hàng

Tăng mức chuyển đổi lượt truy cập thành lượt cài đặt bằng thử nghiệm trên trang thông tin cửa hàng

Google Play

Thu hút nhiều lượt cài đặt hơn bằng cách sử dụng thử nghiệm trên trang thông tin cửa hàng để tìm ra biểu tượng, hình ảnh, video và nội dung mô tả phù hợp nhất cho trò chơi của bạn trên Google Play.

Thử nghiệm A/B làm thay nội dung trang thông tin trên cửa hàng về một số người chơi để bạn có thể thực hiện các thay đổi dựa trên dữ liệu giúp tăng số lượt cài đặt và tỷ lệ giữ chân.

Các chỉ số về hiệu quả hoạt động của thử nghiệm trên trang thông tin cửa hàng được báo cáo hằng giờ, vì vậy, bạn có thể nhanh chóng áp dụng biến thể phù hợp nhất và lặp lại thử nghiệm để xác nhận và cải thiện những nội dung bạn đã tìm ra.

Tính năng Dàn xếp

Tối đa hóa doanh thu quảng cáo bằng cách phân phát quảng cáo từ nhiều nguồn

AdMob

Thiết lập, quản lý và tối ưu hóa nhiều mạng quảng cáo trên thiết bị di động mà chỉ cần tích hợp một Bộ phát triển phần mềm (SDK) duy nhất. 

Tăng doanh thu bằng cách hợp tác với nhiều nguồn quảng cáo để tạo ra sức cạnh tranh cho khoảng không quảng cáo của bạn. Đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất cho mỗi lượt hiển thị quảng cáo bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên các nguồn quảng cáo thông qua dữ liệu doanh thu trước đây.

Lấp đầy các yêu cầu quảng cáo từ khắp nơi trên thế giới bằng cách sử dụng AdMob – một trong những mạng quảng cáo lớn nhất thế giới giúp tăng doanh thu lâu dài từ trò chơi.

Trang thông tin tùy chỉnh trên cửa hàng Play

Tạo trang thông tin tùy chỉnh trên cửa hàng Play nhắm mục tiêu đến các quốc gia cụ thể

Google Play

Thông qua trang thông tin tùy chỉnh trên cửa hàng Play, bạn có thể điều chỉnh trang thông tin của trò chơi để thu hút các phân khúc người dùng cụ thể ở những quốc gia bạn đã chọn.

Nếu trò chơi của bạn nhắm tới đối tượng trên toàn thế giới, thì bạn có thể sử dụng trang thông tin tùy chỉnh trên cửa hàng Play để giới thiệu chính xác về các tính năng của trò chơi và truyền đạt những ưu điểm nổi bật về trò chơi sao cho phù hợp với người chơi ở nhiều quốc gia. Bạn cũng có thể sử dụng trang thông tin tùy chỉnh trên cửa hàng Play dành riêng cho các chiến dịch thu hút đăng ký trước.

Đối với mỗi trang thông tin tùy chỉnh trên cửa hàng Play, bạn có thể điều chỉnh tiêu đề, biểu tượng, thông tin mô tả và tài sản đồ họa của trò chơi để đảm bảo người chơi nhận được thông tin phù hợp với họ.

Unity

Tạo, ra mắt và vận hành trò chơi thông qua Nền tảng phát triển trò chơi Unity dành cho thiết bị di động.

Android

Tạo trò chơi Android cho người chơi trên toàn thế giới với Nền tảng phát triển trò chơi Unity dành cho thiết bị di động. Hãy sử dụng Plugin dịch vụ trò chơi của Play và Android để phát triển trò chơi Android của bạn dễ dàng hơn nữa.

Unreal

Phát triển trò chơi cho nền tảng Android

Android

Unreal là một công cụ lập trình C++ thuần túy với mục đích mang lại hiệu quả hoạt động cao. Unreal cung cấp một bộ công cụ phát triển hoàn chỉnh dành cho những người làm việc với công nghệ theo thời gian thực.

Visual Studio

Môi trường phát triển tích hợp của Stadia

Google Play

SDK Stadia tích hợp với Visual Studio để tạo và gỡ lỗi cho các dự án Stadia. Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp (IDE). 

Visual Studio hiện hỗ trợ 36 ngôn ngữ được tích hợp sẵn. Ngoài ra, Visual Studio còn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào (miễn là có dịch vụ dành riêng cho ngôn ngữ). Có hỗ trợ các ngôn ngữ khác thông qua trình bổ trợ.

Nền tảng này có khả năng mở rộng cao và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của nhà phát triển bằng cách sử dụng macro, phần bổ trợ Visual Studio và gói Visual Studio. 

Các nhà phát triển quan tâm có thể đăng ký tham gia trên trang web Stadia.dev.

Visual Studio

Môi trường phát triển tích hợp của Stadia

Android

SDK Stadia tích hợp với Visual Studio để tạo và gỡ lỗi cho các dự án Stadia. Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp (IDE). 

Visual Studio hiện hỗ trợ 36 ngôn ngữ được tích hợp sẵn. Ngoài ra, Visual Studio còn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào (miễn là có dịch vụ dành riêng cho ngôn ngữ). Có hỗ trợ các ngôn ngữ khác thông qua trình bổ trợ.

Nền tảng này có khả năng mở rộng cao và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của nhà phát triển bằng cách sử dụng macro, phần bổ trợ Visual Studio và gói Visual Studio. 

Các nhà phát triển quan tâm có thể đăng ký tham gia trên trang web Stadia.dev.

Đăng ký trước

Tìm hiểu nhu cầu trước khi ra mắt trò chơi bằng chiến dịch thu hút đăng ký trước

Google Play

Tìm hiểu trước mức độ quan tâm của người dùng và tăng hiệu quả ra mắt trò chơi bằng chiến dịch thu hút đăng ký trước trên Google Play.

Chiến lược tiếp thị trước khi ra mắt giúp tăng mức độ nhận biết và tạo cảm giác mong chờ trước khi ra mắt trò chơi của bạn. Sau khi bạn bật chiến dịch thu hút đăng ký trước, người chơi có thể tìm kiếm trang thông tin của trò chơi đó trên cửa hàng Play, nhờ đó người chơi có thể tìm hiểu và đăng ký trò chơi của bạn trước khi bạn ra mắt trò chơi. 

Tăng cường tiếp thị trước khi bạn ra mắt trò chơi để khiến người chơi mong chờ – việc này có thể giúp tăng lượt cài đặt khi bạn ra mắt trò chơi.

API reCAPTCHA SafetyNet

Bảo vệ trò chơi khỏi nguồn lưu lượng truy cập độc hại và gian lận

Android

Sử dụng công cụ phân tích rủi ro nâng cao để bảo vệ trò chơi của bạn khỏi các hành vi gian lận và sai trái khác. 

Ngăn chặn bot tương tác với trò chơi bằng cách đặt hình ảnh xác thực (CAPTCHA) khi nghi ngờ rằng người dùng tương tác với trò chơi không phải là người thực mà là một bot. 

API reCAPTCHA thu thập thông tin về phần cứng và phần mềm (như dữ liệu ứng dụng và thiết bị, cũng như kết quả kiểm tra tính toàn vẹn) và gửi dữ liệu đó cho Google phân tích.

API tốc độ khung hình

Đạt khả năng kết xuất mượt mà và tốc độ khung hình ổn định trên Android

Android

Duy trì tốc độ khung hình ổn định và độ trễ đầu vào thấp để tránh tình trạng vấp hình trong giao diện đồ họa của trò chơi.

Tạo hồ sơ cho trò chơi của bạn để gỡ lỗi bằng cách sử dụng thư viện Tốc độ khung hình. Tự động chọn hoán đổi khoảng thời gian và hủy kích hoạt việc tạo quy trình cho khung hình có tốc độ cực nhanh nhằm đạt độ trễ màn hình đầu vào tối ưu.

Chọn tốc độ làm mới phù hợp nhất với thời gian kết xuất khung hình của trò chơi nhằm mang đến cho người chơi trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

Bộ nhớ

Dễ dàng lưu trữ và phân phát nội dung

Firebase

Dễ dàng lưu trữ và phân phát nội dung do người chơi tạo (chẳng hạn như các ảnh và video) bằng Cloud Storage cho Firebase. 

Dễ dàng phát triển từ phiên bản thử nghiệm đến phiên bản chính thức. Lưu thời gian và băng thông của người chơi bằng cách tự động tạm dừng và tiếp tục các hoạt động chuyển đổi của bạn khi người dùng chơi thua và kết nối lại trò chơi trên thiết bị di động.

Thông qua việc tích hợp với tính năng Xác thực Firebase, bạn có thể sử dụng mô hình bảo mật dạng khai báo để kiểm soát quyền truy cập và giữ an toàn cho dữ liệu.

Các định dạng quảng cáo

Chọn loại quảng cáo phù hợp cho trò chơi của bạn.

AdMob

Chọn giao diện của quảng cáo và vị trí hiển thị quảng cáo trong trò chơi của bạn để tạo trải nghiệm tùy chỉnh cho người chơi.

Có toàn quyền kiểm soát quy trình trong đó hàng triệu nhà quảng cáo cạnh tranh giành quyền hiển thị quảng cáo trong không gian quảng cáo của bạn. Tối đa hóa thu nhập của bạn bằng cách sử dụng kết hợp các định dạng quảng cáo một cách phù hợp để tích hợp liền mạch trong trò chơi của bạn. 

Kiếm được nhiều tiền hơn nữa trong khi nâng cao trải nghiệm người chơi bằng các quảng cáo (từ quảng cáo đa phương tiện đến quảng cáo video) mà người chơi có thể tương tác. Bất kỳ loại quảng cáo nào phù hợp với trò chơi của bạn.

Công chiếu

Tạo hiệu ứng đám đông và sự tương tác cho khoảnh khắc chính thông qua tính năng Công chiếu trên YouTube

Youtube

Tính năng công chiếu trên YouTube là một cách mới để bạn phát trực tiếp các video quay sẵn , giống như một buổi công chiếu phim hoặc chương trình truyền hình. Tính năng công chiếu cho phép bạn ấn định thời điểm ra mắt trên YouTube mà không cần làm gì thêm. 

Tương tác với cộng đồng của bạn theo thời gian thực, dễ dàng quảng bá thông tin ra mắt trò chơi mới nhất và tạo hiệu ứng lan truyền trên trang xem (có thể chia sẻ) thông qua tính năng Công chiếu. Trong suốt buổi công chiếu, bạn và đối tượng của mình có thể tương tác trong phần bình luận, trò chuyện trực tiếp và Super Chat (nếu bạn đã bật tính năng này). Khung trò chuyện trực tiếp của buổi công chiếu là một cách hiệu quả để cung cấp cho đối tượng lời dẫn giải theo thời gian thực, câu hỏi đố và thông tin chi tiết về nội dung của bạn mà không xâm phạm nội dung đó.

FameBit

Đảm bảo các nội dung lồng ghép thương hiệu tiếp cập đối tượng phù hợp và truyền cảm hứng để người chơi thực hiện hành động

Youtube

Kể câu chuyện về thương hiệu của bạn bằng phương pháp tiếp thị thông qua người ảnh hưởng một cách dễ dàng trên FameBit – nền tảng nội dung lồng ghép thương hiệu của YouTube.

Với FameBit, bạn có thể chạy chiến dịch miễn phí, nhận được lời đề nghị từ những người có ảnh hưởng quan tâm tới bạn và dễ dàng theo dõi các chỉ số quan trọng ở cùng một nơi.

Phương pháp tiếp thị tự quản lý thông qua người có ảnh hưởng cho phép bạn đặt mức ngân sách phù hợp, chọn người sáng tạo phù hợp với thương hiệu và nhận lại nội dung mà bạn cần để tăng lượt xem, lượt thích và mức độ tương tác.

Ký ứng dụng Android

Ký mã cho các trò chơi Android để kiểm tra tính toàn vẹn

Google Play

Quản lý và lưu trữ khóa ký cho trò chơi của bạn một cách an toàn, kèm theo biện pháp bảo vệ cho bạn nếu bạn làm mất khóa hay khóa bị xâm phạm.

Thông qua tính năng ký ứng dụng của Google Play, Google quản lý và bảo vệ khóa ký cho trò chơi của bạn và sử dụng khóa này để ký các gói ứng dụng Android (APK) dùng để phân phối. Đây là cách an toàn và bảo đảm để lưu trữ khóa ký cho trò chơi của bạn.

Khi bạn sử dụng tính năng ký ứng dụng của Google Play, các khóa của bạn được lưu trữ trên cùng một cơ sở hạ tầng mà Google sử dụng để lưu trữ khóa của riêng mình.

Lập mô hình về người dùng và lượt chuyển đổi

Tìm hiểu cách mọi người sử dụng trò chơi của bạn, nhờ đó bạn có thể cải thiện trải nghiệm người chơi

Google Analytics

Nhanh chóng tìm được lời giải cho các câu hỏi về dữ liệu phân tích để khám phá các thông tin chi tiết về hiệu quả hoạt động của trò chơi.

Hiểu rõ hơn về hành trình của người chơi và đạt được các mục tiêu kinh doanh bằng cách đo lường dữ liệu của trò chơi bằng Google Analytics. Bạn có thể dễ dàng truy cập, sắp xếp và hình ảnh hóa dữ liệu, đồng thời dễ dàng chia sẻ thông tin chi tiết với cả nhóm thông qua các công cụ báo cáo đa dạng. 

Analytics hoạt động liền mạch với các giải pháp khác của Google và các sản phẩm của đối tác, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc và tiếp cận khách hàng phù hợp.

Open Match

Cơ chế ghép trận linh hoạt và có khả năng mở rộng dành cho trò chơi của bạn

Google Cloud

Việc tạo và mở rộng phạm vi của công cụ ghép trận cho mỗi trò chơi có thể tốn nhiều thời gian và chi phí. Hãy tận dụng sự đơn giản, khả năng mở rộng và khả năng tái sử dụng của khung nguồn mở của Google Cloud trong khi vẫn kiểm soát được logic ghép trận.

Là một sản phẩm do Unity và Google Cloud cùng phát triển, Open Match là một dự án nguồn mở được Kubernetes hỗ trợ. Open Match giúp bạn chuẩn hóa dựa trên khung cơ chế ghép trận cực kỳ mạnh mẽ, trong khi vẫn cho phép bạn toàn quyền tùy chỉnh và kiểm soát logic ghép trận của mình.

Play Protect

Giữ an toàn cho thiết bị và dữ liệu bằng cách sử dụng các dịch vụ trên thiết bị

Google Play

Không ngừng cải thiện tính năng của trò chơi. Thông qua các dịch vụ trên thiết bị tích hợp với thành phần trên đám mây, Google có thể đẩy các bản cập nhật để giúp giữ an toàn cho thiết bị và dữ liệu.

Bảo vệ người chơi khỏi các ứng dụng có khả năng gây hại thông qua tính năng quét tự động hằng ngày gọn nhẹ. Điều này cho phép Google Play Protect đối phó nhanh mối đe dọa đã phát hiện, giảm thời gian người chơi tiếp xúc với mối đe dọa và số lượng thiết bị có thể bị ảnh hưởng.

Google Play Protect sử dụng các dịch vụ xác minh ứng dụng trên đám mây để xác định xem liệu ứng dụng có phải là Ứng dụng có khả năng gây hại (PHA) hay không. Google Play Protect quét các thiết bị Android để tìm bằng chứng về PHA.

Thử nghiệm A/B

Tối ưu hóa trải nghiệm của trò chơi thông qua tính năng thử nghiệm

Firebase

Phát triển trò chơi một cách thông minh bằng Thử nghiệm A/B trong Firebase để dễ dàng chạy, phân tích và mở rộng quy mô cho thử nghiệm sản phẩm và tiếp thị.

Tùy chỉnh thử nghiệm để phù hợp với nhu cầu riêng của bạn. Bạn xác định các yếu tố muốn thử nghiệm, nhóm người chơi muốn nhắm mục tiêu, các thông số cần đặt và số lượng biến thể trong thử nghiệm.

Thử nghiệm các thay đổi về giao diện người dùng của trò chơi, các tính năng hoặc chiến dịch truyền thông điệp để xem liệu các thay đổi đó có giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh không. Việc này cho bạn biết thông tin cần thiết để chỉ triển khai các thay đổi mang lại kết quả thực sự.

Trang Trò chơi

Làm mới giá trị nghệ thuật cốt lõi của trò chơi để duy trì sự hiện diện mạnh mẽ của thương hiệu trên YouTube

Youtube

Khám phá nội dung chơi trò chơi mới trên YouTube trên trang chủ Trò chơi. Khám phá những trò chơi trực tiếp hàng đầu, video phát trực tiếp phổ biến nhất, video chơi trò chơi thịnh hành và video mới nhất từ các kênh mà bạn đăng ký.

Trang trò chơi là trung tâm được tạo tự động chứa nội dung do người dùng tạo về một trò chơi. Nội dung chính thức của bạn được tự động điền cùng với nội dung đề xuất trong các danh mục, chẳng hạn như Trực tiếp, Thịnh hành, Cùng chơi và các danh mục khác. 

Bạn có thể tìm thấy các đường liên kết đến các trang trò chơi ở nhiều nơi trên YouTube, bao gồm dưới phần mô tả video của bất kỳ video trò chơi nào, trên trang chủ Trò chơi và trong kết quả tìm kiếm của YouTube.

Trình kiểm tra GPU Android

Xem trò chơi của bạn có thể gặp trục trặc ở đâu bằng cách kết xuất giao diện người dùng của trò chơi

Android

Cải thiện hiệu quả hoạt động cho người chơi bằng cách kiểm tra xem liệu trò chơi của bạn có đang kết xuất quá mức cần thiết hay không.

Sử dụng trình phân tích tài nguyên GPU Android để tránh lỗi vẽ nhiều lần — tức là khi trò chơi của bạn vẽ một điểm ảnh nhiều lần trong cùng một khung hình. Trình này sẽ giúp khắc phục lỗi kết xuất của trò chơi để người chơi có trải nghiệm mượt mà hơn và không bị đứng hình.

Bằng cách xem xét hình ảnh minh họa thời gian kết xuất khung hình của một cửa sổ giao diện người dùng, bạn có thể xác định và giảm lỗi vẽ nhiều lần.

Trình phân tích mẫu CPU của Android Studio

Mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh hơn và mượt mà hơn bằng cách tối ưu hóa mức sử dụng CPU của trò chơi

Android

Tối ưu hóa mức sử dụng CPU của trò chơi để mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh hơn và mượt mà hơn.

Sử dụng Trình phân tích CPU để kiểm tra mức sử dụng CPU của trò chơi và hoạt động của luồng theo thời gian thực trong khi tương tác với trò chơi. Hoặc kiểm tra thông tin chi tiết trong các dấu vết phương thức, hàm và hệ thống được ghi lại. 

Giúp người chơi có thể chơi lâu hơn bằng cách bảo tồn thời lượng pin thông qua việc thường xuyên xem xét hoạt động của CPU.

Xác thực

Dễ dàng cho phép người chơi đăng nhập và xác thực người chơi

Firebase

Cho phép người chơi đăng nhập trên bất kỳ nền tảng nào nhờ tính năng Xác thực Firebase. Tính năng này hỗ trợ xác thực qua email, mật khẩu, điện thoại cũng như qua thông tin đăng nhập Facebook, Google, Twitter, GitHub và các phương pháp xác thực khác. 

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được một giải pháp nhận dạng bảo mật và toàn diện. Hãy tích hợp giải pháp này trong trò chơi của bạn và tùy chỉnh theo ý bạn.

Bạn có thể phải mất nhiều tháng để xây dựng và duy trì hệ thống xác thực của riêng mình. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập tính năng Xác thực Firebase với chưa đến 10 dòng mã mà vẫn xử lý được những trường hợp phức tạp như việc hợp nhất tài khoản.

Tính năng phân đoạn thông minh

Khai thác nguồn doanh thu mới bằng cách kiếm tiền từ những người chơi không có khả năng sẽ mua hàng trong trò chơi

AdMob

Tối đa hóa tổng doanh thu và giá trị lâu dài của trò chơi bằng cách kiếm tiền từ phần lớn người chơi – những người không mua hàng trong trò chơi.

Tự động chia người chơi thành nhóm người được dự đoán sẽ mua hàng trong trò chơi và nhóm người được dự đoán sẽ không mua hàng trong trò chơi. Sau đó, chỉ hiển thị quảng cáo cho nhóm người được dự đoán sẽ không mua hàng trong trò chơi. Những người chơi có mua hàng sẽ không thấy quảng cáo và có thể tiếp tục chơi.