Xây dựng và thử nghiệm
Xây dựng và thử nghiệm
Xây dựng và thử nghiệm
Xây dựng và thử nghiệm
Xây dựng và thử nghiệm
Xây dựng và thử nghiệm
Xây dựng và thử nghiệm

Xây dựng và thử nghiệm

Nhanh chóng lặp lại trên các nền tảng thích ứng bằng cách sử dụng các công cụ để phát triển và phân tích trò chơi của bạn

Tìm giải pháp theo vai trò
Tìm giải pháp theo nền tảng

Không có kết quả

Có vẻ như chúng tôi không có giải pháp nào cho vấn đề này. Hãy thử điều chỉnh các bộ lọc để xem kết quả hoặc khám phá trang vòng đời hoạt động khác.

Android Studio

Thiết kế trò chơi có chất lượng cao cho mọi thiết bị Android

Android

Tăng tốc độ phát triển và thiết kế những trò chơi có chất lượng cao nhất cho mọi thiết bị Android.

Viết mã và tạo vòng lặp nhanh hơn bao giờ hết bằng cách áp dụng các thay đổi về mã vào trò chơi đang chạy mà không cần bắt đầu lại. Định cấu hình cho các bản dựng mà không gặp giới hạn nào với Android Studio. Điều này mang đến sự linh hoạt mà bạn cần để tạo APK cho tất cả các loại thiết bị.

Bỏ bớt những công việc nhàm chán nhờ sử dụng các công cụ GUI – giúp đơn giản hóa phần việc không mấy thú vị trong quá trình phát triển trò chơi để bạn có thể sáng tạo ra những trò chơi có nội dung đa dạng và kết nối với nhau.

Android vitals

Cải thiện độ ổn định của trò chơi bằng cách theo dõi các chỉ số quan trọng chính

Google Play

Tính năng Android Vitals giúp cải thiện độ ổn định của trò chơi bằng cách ghi nhận các chỉ số (từ tỷ lệ sự cố đến mức sử dụng pin) và hiển thị các chỉ số đó trong một trang tổng quan tiện dụng.

Nhờ có thể theo dõi mọi chỉ số quan trọng chính ở cùng một nơi, bạn có thể chẩn đoán và khắc phục các hoạt động xấu, giúp bạn đảm bảo trò chơi của mình sẽ hoạt động chính xác theo cách bạn muốn.

Cửa hàng Google Play lấy dữ liệu sử dụng và chẩn đoán để tạo ra báo cáo ẩn danh, giúp bạn sửa lỗi và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Bộ công cụ Flutter dành cho trò chơi phổ thông

Tạo trò chơi phổ thông dành cho thiết bị di động từ bước lên ý tưởng đến bước phát hành bằng Flutter

Bộ công cụ Flutter dành cho trò chơi phổ thông là một bộ tài nguyên dành cho người mới bắt đầu. Bộ công cụ này có các mô-đun và chức năng tích hợp được tạo sẵn, không gian cộng đồng và tín dụng cho các dịch vụ của Google dành cho nhà phát triển để giúp nhà phát triển thực hiện ý tưởng phát hành trò chơi phổ thông trên nhiều nền tảng

Cấu hình từ xa

Tùy chỉnh nhanh mọi thứ về trò chơi của bạn

Firebase

Tự động thay đổi phương thức hoạt động và giao diện của trò chơi ngay trên bảng điều khiển của Firebase để cung cấp trải nghiệm dành riêng cho từng người chơi.

Bạn có thể điều chỉnh các bước làm quen với trò chơi, thử nghiệm A/B nhiều nội dung khác nhau và phát hành các tính năng mới một cách nhanh chóng và tự tin – mà không cần phải đợi cửa hàng ứng dụng phê duyệt. 

Tính năng cấu hình từ xa Firebase tích hợp với Google Analytics để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách thức những thay đổi này thúc đẩy mức độ cải thiện cho các chỉ số chính về hiệu quả hoạt động.

Cloud Firestore

Lưu trữ, đồng bộ hóa dữ liệu trò chơi ở quy mô toàn cầu

Firebase

Lưu trữ, đồng bộ hóa và truy vấn dữ liệu cho các trò chơi trên web và thiết bị di động mà không cần quản lý máy chủ, nhờ sử dụng Cloud Firestore.

Xây dựng hệ thống phân cấp để lưu trữ dữ liệu có liên quan và dễ dàng truy lục thông tin mà bạn cần bằng các truy vấn dạng biểu thức. Tạo trải nghiệm hợp tác và trò chơi theo thời gian thực bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị (khi trực tuyến hoặc ngoại tuyến) với mức độ an toàn cao cho người dùng.

Nhờ có cơ sở hạ tầng lưu trữ của Google, Cloud Firestore giúp bạn mở rộng quy mô hoạt động của doanh nghiệp để bạn có thể tập trung xây dựng trò chơi của mình.

Crashlytics

Theo dõi và khắc phục các sự cố trong quá trình sản xuất

Firebase

Theo dõi, sắp xếp mức độ ưu tiên và khắc phục các lỗi về độ ổn định một cách nhanh hơn nhờ tính năng báo cáo lỗi rất hữu ích của Firebase.

Tổng hợp vô vàn sự cố thành một danh sách dễ quản lý, kèm thông tin bối cảnh và mức độ nghiêm trọng để bạn có thể tìm ra nguyên nhân gốc rễ và biết nên xử lý vấn đề nào trước. Với cảnh báo theo thời gian thực cho các vấn đề mới, các vấn đề xuất hiện trở lại, các vấn đề tăng mạnh cần được chú ý ngay lập tức, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào dù bạn đang ở đâu.

Giảm thời gian phân loại và khắc phục các sự cố, đồng thời tăng thời gian xây dựng các tính năng cho trò chơi để làm hài lòng người chơi

Kênh thử nghiệm

Thu thập thông tin phản hồi mà bạn cần để cải thiện trò chơi trước khi phát hành rộng rãi

Google Play

Sử dụng các kênh thử nghiệm để người chơi có thể cung cấp những thông tin phản hồi sớm và đáng giá. Ra mắt phiên bản truy cập sớm của trò chơi cho mục đích thử nghiệm nội bộ hoặc cho những người chơi đáng tin cậy để tiến hành thử nghiệm mở hoặc kín. 

Việc thử nghiệm này sẽ giúp bạn có cơ hội khắc phục các vấn đề về kỹ thuật hoặc trải nghiệm người dùng mà không gây ảnh hưởng lớn tới người dùng. Nhờ đó, bạn có thể ra mắt phiên bản trò chơi hoàn hảo nhất cho hầu hết người chơi. 

Bạn có thể chạy cùng lúc các thử nghiệm nội bộ cho nhiều phiên bản trò chơi và thông tin phản hồi từ thử nghiệm bên ngoài sẽ không ảnh hưởng tới điểm xếp hạng công khai của trò chơi.

Phòng thử nghiệm

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, thay vì trên người chơi

Firebase

Đánh giá trò chơi trước khi phát hành bằng cách chạy trên các thiết bị ảo và thiết bị thực mô phỏng môi trường sử dụng thực tế.

Bạn có thể chạy thử nghiệm mà không cần viết mã. Trình thu thập thông tin thông minh Robo có thể phát hiện lỗi trước khi người chơi nhìn thấy những lỗi đó. 

Báo cáo thử nghiệm tổng hợp tiện dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có thể hành động, nhờ đó trò chơi sẽ có trạng thái ổn định trước khi được phát hành.

Unity

Tạo, ra mắt và vận hành trò chơi thông qua Nền tảng phát triển trò chơi Unity dành cho thiết bị di động.

Android

Tạo trò chơi Android cho người chơi trên toàn thế giới với Nền tảng phát triển trò chơi Unity dành cho thiết bị di động. Hãy sử dụng Plugin dịch vụ trò chơi của Play và Android để phát triển trò chơi Android của bạn dễ dàng hơn nữa.

Unreal

Phát triển trò chơi cho nền tảng Android

Android

Unreal là một công cụ lập trình C++ thuần túy với mục đích mang lại hiệu quả hoạt động cao. Unreal cung cấp một bộ công cụ phát triển hoàn chỉnh dành cho những người làm việc với công nghệ theo thời gian thực.

Visual Studio

Môi trường phát triển tích hợp của Stadia

Google Play

SDK Stadia tích hợp với Visual Studio để tạo và gỡ lỗi cho các dự án Stadia. Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp (IDE). 

Visual Studio hiện hỗ trợ 36 ngôn ngữ được tích hợp sẵn. Ngoài ra, Visual Studio còn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào (miễn là có dịch vụ dành riêng cho ngôn ngữ). Có hỗ trợ các ngôn ngữ khác thông qua trình bổ trợ.

Nền tảng này có khả năng mở rộng cao và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của nhà phát triển bằng cách sử dụng macro, phần bổ trợ Visual Studio và gói Visual Studio. 

Các nhà phát triển quan tâm có thể đăng ký tham gia trên trang web Stadia.dev.

API tốc độ khung hình

Đạt khả năng kết xuất mượt mà và tốc độ khung hình ổn định trên Android

Android

Duy trì tốc độ khung hình ổn định và độ trễ đầu vào thấp để tránh tình trạng vấp hình trong giao diện đồ họa của trò chơi.

Tạo hồ sơ cho trò chơi của bạn để gỡ lỗi bằng cách sử dụng thư viện Tốc độ khung hình. Tự động chọn hoán đổi khoảng thời gian và hủy kích hoạt việc tạo quy trình cho khung hình có tốc độ cực nhanh nhằm đạt độ trễ màn hình đầu vào tối ưu.

Chọn tốc độ làm mới phù hợp nhất với thời gian kết xuất khung hình của trò chơi nhằm mang đến cho người chơi trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

Bộ nhớ

Dễ dàng lưu trữ và phân phát nội dung

Firebase

Dễ dàng lưu trữ và phân phát nội dung do người chơi tạo (chẳng hạn như các ảnh và video) bằng Cloud Storage cho Firebase. 

Dễ dàng phát triển từ phiên bản thử nghiệm đến phiên bản chính thức. Lưu thời gian và băng thông của người chơi bằng cách tự động tạm dừng và tiếp tục các hoạt động chuyển đổi của bạn khi người dùng chơi thua và kết nối lại trò chơi trên thiết bị di động.

Thông qua việc tích hợp với tính năng Xác thực Firebase, bạn có thể sử dụng mô hình bảo mật dạng khai báo để kiểm soát quyền truy cập và giữ an toàn cho dữ liệu.

Ký ứng dụng Android

Ký mã cho các trò chơi Android để kiểm tra tính toàn vẹn

Google Play

Quản lý và lưu trữ khóa ký cho trò chơi của bạn một cách an toàn, kèm theo biện pháp bảo vệ cho bạn nếu bạn làm mất khóa hay khóa bị xâm phạm.

Thông qua tính năng ký ứng dụng của Google Play, Google quản lý và bảo vệ khóa ký cho trò chơi của bạn và sử dụng khóa này để ký các gói ứng dụng Android (APK) dùng để phân phối. Đây là cách an toàn và bảo đảm để lưu trữ khóa ký cho trò chơi của bạn.

Khi bạn sử dụng tính năng ký ứng dụng của Google Play, các khóa của bạn được lưu trữ trên cùng một cơ sở hạ tầng mà Google sử dụng để lưu trữ khóa của riêng mình.

Trình kiểm tra GPU Android

Xem trò chơi của bạn có thể gặp trục trặc ở đâu bằng cách kết xuất giao diện người dùng của trò chơi

Android

Cải thiện hiệu quả hoạt động cho người chơi bằng cách kiểm tra xem liệu trò chơi của bạn có đang kết xuất quá mức cần thiết hay không.

Sử dụng trình phân tích tài nguyên GPU Android để tránh lỗi vẽ nhiều lần — tức là khi trò chơi của bạn vẽ một điểm ảnh nhiều lần trong cùng một khung hình. Trình này sẽ giúp khắc phục lỗi kết xuất của trò chơi để người chơi có trải nghiệm mượt mà hơn và không bị đứng hình.

Bằng cách xem xét hình ảnh minh họa thời gian kết xuất khung hình của một cửa sổ giao diện người dùng, bạn có thể xác định và giảm lỗi vẽ nhiều lần.

Trình phân tích mẫu CPU của Android Studio

Mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh hơn và mượt mà hơn bằng cách tối ưu hóa mức sử dụng CPU của trò chơi

Android

Tối ưu hóa mức sử dụng CPU của trò chơi để mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh hơn và mượt mà hơn.

Sử dụng Trình phân tích CPU để kiểm tra mức sử dụng CPU của trò chơi và hoạt động của luồng theo thời gian thực trong khi tương tác với trò chơi. Hoặc kiểm tra thông tin chi tiết trong các dấu vết phương thức, hàm và hệ thống được ghi lại. 

Giúp người chơi có thể chơi lâu hơn bằng cách bảo tồn thời lượng pin thông qua việc thường xuyên xem xét hoạt động của CPU.

Xác thực

Dễ dàng cho phép người chơi đăng nhập và xác thực người chơi

Firebase

Cho phép người chơi đăng nhập trên bất kỳ nền tảng nào nhờ tính năng Xác thực Firebase. Tính năng này hỗ trợ xác thực qua email, mật khẩu, điện thoại cũng như qua thông tin đăng nhập Facebook, Google, Twitter, GitHub và các phương pháp xác thực khác. 

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được một giải pháp nhận dạng bảo mật và toàn diện. Hãy tích hợp giải pháp này trong trò chơi của bạn và tùy chỉnh theo ý bạn.

Bạn có thể phải mất nhiều tháng để xây dựng và duy trì hệ thống xác thực của riêng mình. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập tính năng Xác thực Firebase với chưa đến 10 dòng mã mà vẫn xử lý được những trường hợp phức tạp như việc hợp nhất tài khoản.

Tích hợp Test Globe

Nhấp và kéo để tương tác